Ứng dụng Hệ thống dữ liệu Kinh tế - Tài chính – Vĩ mô (FiinPro) thuộc dự án Thư viện Điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học (SAHEP)

07 December 2022 - 03:38 PM Alternate Text

 

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dữ liệu và thông tin phân tích độc lập, FiinGroup vinh dự cung cấp Hệ thống FiinPro – Hệ thống dữ liệu Kinh tế - Tài chính – Vĩ mô cho trong khuôn khổ triển khai dự án thành phần: “Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam” thuộc dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học do Ngân hàng Thế giới tài trợ, với mục tiêu tăng số người học, giảng viên tiếp cận và được sử dụng cơ sở dữ liệu điện tử nội sinh, ngoại sinh; ứng dụng bài giảng điện tử trong quá trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

FiinPro là hệ thống cơ sở dữ liệu tài chính phong phú và chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam được đồng phát triển bởi FiinGroup và QUICK Corp (thuộc tập đoàn Nikkei của Nhật Bản). Hệ thống FiinPro bao gồm dữ liệu giao dịch cơ bản và chuyên sâu của TTCKVN, dữ liệu toàn diện về hơn 3000 công ty đại chúng với tổng doanh thu chiếm gần 70% GDP của Việt Nam; bao gồm: hồ sơ doanh nghiệp, thông tin tài chính, dữ liệu ngành, và dữ liệu vĩ mô. Ngoài ra, FiinPro còn cung cấp các công cụ phân tích tiện ích như Phân tích Chứng khoán, Sàng lọc Cổ phiếu, Khai thác trích xuất Dữ liệu dạng Excel và nhiều công cụ khác được phát triển nhằm hỗ trợ các chuyên viên phân tích, nhà quản lý quỹ, chuyên viên đầu tư, chuyên viên nghiên cứu, chuyên viên tư vấn tài chính.

Chính thức cài đặt và hướng dẫn sử dụng từ tháng 07/2021, Hệ thống FiinPro đã được đón nhận và sử dụng rộng rãi bởi không chỉ các cán bộ, giảng viên mà còn các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh của 36 trường thành viên khối ngành kinh tế trong khuôn khổ dự án.

Sau một thời gian trải nghiệm và sử dụng, hệ thống FiinPro của FiinGroup nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực và sự khen ngợi từ phía các thầy cô về nguồn dữ liệu đầu đủ, phong phú và được cập nhật nhanh chóng một cách thường xuyên. Việc sử dụng một hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên sâu, chính xác và đa chiều về dữ liệu giao dịch chuyên sâu, dữ liệu doanh nghiệp của hơn 3,000 công ty đại chúng tại Việt Nam, dữ liệu vĩ mô và ngành chủ chốt của Việt Nam đã giúp việc nghiên cứu và phân tích trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thầy Lê Viết Giáp, giảng viên Khoa Kế toán – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, đã sử dụng một cách hiệu quả hệ thống FiinPro cho mục đích nghiên cứu đối với các chủ đề liên quan đến lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Thầy đã có những chia sẻ về trải nghiệm của mình: “Tôi rất ấn tượng với việc cập nhật số liệu một cách nhanh chóng và đầy đủ trên hệ thống FiinPro. Với tôi, việc sở hữu một nền tảng với nguồn thông tin chuyên sâu và được chuẩn hóa là một công cụ hữu hiệu không thể thiếu giúp khâu xử lý số liệu/phân tích số liệu trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Tôi rất mong đợi những nâng cấp mới hơn về tính năng của FiinPro và mong rằng FiinPro có thể đồng hành trong nhiều nghiên cứu hơn nữa của các thầy cô giáo như chúng tôi.”

Có cùng quan điểm về trải nghiệm với FiinPro như thầy Giáp, thầy Trần Minh Thương, Thạc sĩ, giảng viên Chương trình đào tạo Logistics and Supply Chain, Khoa Kinh tế, trường Đại học Thủ Dầu Một chia sẻ: “Tôi đang sử dụng nền tảng FiinPro cho một nghiên cứu của mình và có thể nói đây là một nền tảng vô cùng hữu ích khi cung cấp những thông tin tài chính đáng tin cậy và cập nhật nhất, bao gồm báo cáo tài chính theo quý và năm của tất cả các doanh nghiệp niêm yết trên ba sàn HOSE, HNX và UPCOM kể từ ngày niêm yết. Việc cung cấp thông tin với sự kết hợp của ba yếu tố “nhanh - chính xác - chuẩn hóa” là một điều mà tôi tâm đắc khi sử dụng nền tảng này.”

Trong dự án lớn này, có rất nhiều thầy cô đã sử dụng nền tảng FiinPro nhằm phục vụ cho các mục đích như nghiên cứu, giảng dạy, soạn thảo văn bản báo chí và đều có những phản hồi rất tích cực. Việc cung cấp hệ thống FiinPro® cho Dự án "Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam" một lần nữa cho thấy rõ hơn nỗ lực của FiinGroup trong việc thúc đẩy minh bạch hóa thị trường tài chính Việt Nam và góp phần đào tạo thế hệ các nhà tài chính tương lai với phương châm "BUILD FOR THE FUTURE" – Kiến tạo tương lai.

Về FiinGroup

FiinGroup, công ty liên kết của Nikkei Inc. và QUICK Corp., tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về thông tin tài chính và thông tin doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp hệ thống thông tin tài chính chuyên sâu, nền tảng phân tích chứng khoán, cổng thông tin doanh nghiệp, các báo cáo phân tích thị trường và dịch vụ xếp hạng tín nhiệm giúp các khách hàng phân tích và đưa ra quyết định.

Khách hàng của chúng tôi bao gồm các công ty chứng khoán, các nhà quản lý quỹ, ngân hàng, các công ty bảo hiểm, các tổ chức đầu tư và tài chính, doanh nghiệp, các nhà đầu tư xuất nhập khẩu, NGOs và các nhà đầu tư cá nhân cả trong nước và quốc tế.

Tìm hiểu thêm về FiinGroup: https://fiingroup.vn

Về FiinPro

FiinPro là hệ thống cơ sở dữ liệu tài chính phong phú và chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam được đồng phát triển bởi FiinGroup và QUICK Corp (thuộc tập đoàn Nikkei của Nhật Bản). Hệ thống FiinPro bao gồm dữ liệu giao dịch cơ bản và chuyên sâu của TTCKVN, dữ liệu toàn diện về hơn 3000 công ty đại chúng với tổng doanh thu chiếm gần 70% GDP của Việt Nam; bao gồm: hồ sơ doanh nghiệp, thông tin tài chính, dữ liệu ngành, và dữ liệu vĩ mô.

Ngoài ra, FiinPro còn cung cấp các công cụ phân tích tiện ích như Phân tích Chứng khoán, Sàng lọc Cổ phiếu, Khai thác Trích xuất Dữ liệu dạng Excel và nhiều công cụ khác được phát triển nhằm hỗ trợ các chuyên viên phân tích, nhà quản lý quỹ, chuyên viên đầu tư, chuyên viên nghiên cứu, chuyên viên tư vấn tài chính.

Tìm hiểu về Hệ thống dữ liệu Kinh tế - Tài chính – Vĩ mô FiinPro: http://fiinpro.com/

FiinGroup

Nguồn: