[FiinPro] Đào tạo hướng dẫn sử dụng Bộ dữ liệu Kinh tế - Tài chính - Vĩ mô thuộc dự án Thư viện Điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học (SAHEP)

08 July 2021 - 09:19 AM Alternate Text

 

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dữ liệu và thông tin phân tích độc lập, FiinGroup vinh dự cung cấp Hệ thống dữ liệu FiinPro cho trong khuôn khổ triển khai dự án thành phần: “Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam” thuộc dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học do Ngân hàng Thế giới tài trợ, với mục tiêu tăng số người học, giảng viên tiếp cận và được sử dụng cơ sở dữ liệu điện tử nội sinh, ngoại sinh; ứng dụng bài giảng điện tử trong quá trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Sáng ngày 07/7/2021, CTCP FiinGroup phối hợp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi Đào tạo hướng dẫn sử dụng Bộ dữ liệu Kinh tế - Tài chính - Vĩ mô cho các Trường thành viên thuộc dự án.

Tham gia buổi đào tạo có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Giám đốc dự án; thành viên BQL dự án; cùng các thành viên Ban quản lý dự án Thư viện điện tử; cùng hơn 200 đại diện của 36 trường thành viên khối ngành kinh tế thuộc khuôn khổ Dự án Thư viện điện tử dùng chung. Về phía FiinGroup, có ông Nguyễn Hữu Hiệu - Phó Chủ tịch Đồng sáng lập CTCP FiinGroup và bà Trương Minh Trang, Giám đốc Cấp cao Khối dịch vụ Thông tin tài chính.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Giám đốc dự án phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Đây là buổi đào tạo (online) nhằm hướng dẫn sử dụng Bộ dữ liệu Kinh tế - Tài chính - Vĩ mô mà FiinGroup thực hiện kèm hợp đồng cung cấp Hệ thống FiinPro cho dự án SAHEP. Đại diện FiinGroup, bà Trương Minh Trang, đã trực tiếp giới thiệu và hướng dẫn sử dụng cùng thao tác truy cập trực tuyến, cách tìm kiếm, trích xuất dữ liệu từ Hệ thống cơ sở dữ liệu FiinPro, cũng như giải đáp các thắc mắc từ các thầy, cô của các trường Đại học trong dự án.

“Việc sử dụng hệ thống FiinPro® sẽ giúp đội ngũ nghiên cứu và giáo viên của các trường tiếp cận với cơ sở dữ liệu chuyên sâu, chính xác, đa chiều và được cập nhật thường xuyên về dữ liệu giao dịch chuyên sâu (level 2 data), dữ liệu doanh nghiệp của hơn 3,000 công ty đại chúng tại Việt Nam, dữ liệu vĩ mô và ngành chủ chốt của Việt Nam cùng nhiều tính năng hữu ích và lần đầu tiên có cho thị trường Việt Nam được phát triển bởi FiinGroup và QUICK Corp (thuộc tập đoàn Nikkei - Nhật Bản", bà Trang chia sẻ.

Việc cung cấp hệ thống FiinPro® cho Dự án "Xây dựng thư viện điện tử dùng chung cho các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam" một lần nữa cho thấy rõ hơn nỗ lực của FiinGroup trong việc thúc đẩy minh bạch hóa thị trường tài chính Việt Nam và góp phần đào tạo thế hệ các nhà tài chính tương lai với phương châm "BUILD FOR THE FUTURE"

Về FiinGroup

FiinGroup, công ty liên kết của Nikkei Inc. và QUICK Corp., tự hào là doanh nghiệp hàng đầu về thông tin tài chính và thông tin doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp hệ thống thông tin tài chính chuyên sâu, nền tảng phân tích chứng khoán, cổng thông tin doanh nghiệp, các báo cáo phân tích thị trường và dịch vụ xếp hạng tín nhiệm giúp các khách hàng phân tích và đưa ra quyết định.

Khách hàng của chúng tôi bao gồm các công ty chứng khoán, các nhà quản lý quỹ, ngân hàng, các công ty bảo hiểm, các tổ chức đầu tư và tài chính, doanh nghiệp, các nhà đầu tư xuất nhập khẩu, NGOs và các nhà đầu tư cá nhân cả trong nước và quốc tế.

Về FiinPro

FiinPro là hệ thống cơ sở dữ liệu tài chính phong phú và chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam được đồng phát triển bởi FiinGroup và QUICK Corp (thuộc tập đoàn Nikkei của Nhật Bản). Hệ thống FiinPro bao gồm dữ liệu giao dịch cơ bản và chuyên sâu của TTCKVN, dữ liệu  toàn diện về hơn 3000 công ty đại chúng với tổng doanh thu chiếm gần 70% GDP của Việt Nam; bao gồm: hồ sơ doanh nghiệp, thông tin tài chính, dữ liệu ngành, và dữ liệu vĩ mô. Ngoài ra, FiinPro còn cung cấp các công cụ phân tích tiện ích như Phân tích Chứng khoán, Sàng lọc Cổ phiếu, Khai thác Trích xuất Dữ liệu dạng Excel và nhiều công cụ khác được phát triển nhằm hỗ trợ các chuyên viên phân tích, nhà quản lý quỹ, chuyên viên đầu tư, chuyên viên nghiên cứu, chuyên viên tư vấn tài chính.

FiinGroup

Nguồn: