Live Webinar

Thông báo Tập trung Kinh tế trong giao dịch M&A tại Việt Nam: Góc nhìn từ người trong cuộc

Alternate Text

Thứ 4, ngày 6/9/2023 14:00 - 15:30 Hanoi; 15:00 - 16:30 Singapore; 16:00 - 17:30 Tokyo, Seoul

Alternate Text

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Năm năm trước, Luật Cạnh tranh (sửa đổi) đã được ban hành và sau bốn năm áp dụng, luật mới đã mang đến những thay đổi đáng kể trong các quy định về kiểm soát tập trung kinh tế trong các giao dịch mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (“M&A”) tại Việt Nam. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài quan tâm đến vấn đề này, cả về những quy định pháp lý cũng như thực tiễn áp dụng. Bên cạnh đó, ngày 29/03/2023, Ủy Ban Cạnh Tranh Quốc Gia (VCC), cơ quan đầu mối thực thi pháp luật cạnh tranh (trực thuộc Bộ Công Thương) cũng đã được chính thức thành lập.

Nhân dịp này, FiinGroup trân trọng tổ chức hội nào “Thông báo Tập trung Kinh tế trong giao dịch M&A tại Việt Nam: Góc nhìn từ người trong cuộc” này với sự tham gia của các đại diện đến từ cơ quan quản lý cạnh tranh và một đơn vị tư vấn luật nhằm với mục đích chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm cho cộng đồng doanh nghiệp. Nội dung của buổi hội thảo sẽ tập trung vào các chủ đề có tính thực tiễn cao, giúp các doanh nghiệp có những hiểu biết chính xác về luật và tuân thủ đúng luật khi tiến hành thông báo tập trung kinh tế.

Với kinh nghiệm đã hỗ trợ hoàn thành nhiều hồ sơ thông báo tập trung kinh tế, thực hiện các báo cáo nghiên cứu thị trường độc lập, thẩm định thương mại trong các giao dịch M&A, tư vấn giao dịch M&A và các dịch vụ có liên quan khác, giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước thâm nhập/mở rộng kinh doanh thành công tại Việt Nam, FiinGroup mong muốn cung cấp cho Quý Khách hàng và Đối tác những thông tin cập nhật nhất và hiểu biết sâu sắc về các quy định và thông lệ về Thông báo tập trung kinh tế tại Việt Nam.

Các khách mời có thể trực tiếp giao lưu và đặt câu hỏi trước cho các chuyên gia của hội thảo thông qua việc đăng ký tham gia tại đây.

Các chủ đề trao đổi trong buổi Hội thảo:

  • Đánh giá về hoạt động kiểm soát tập trung kinh tế tại Việt Nam trong các năm gần đây, các quy định hiện hành quan trọng, một số vướng mắc thường gặp trong quá trình thụ lý các hồ sơ thông báo tập trung kinh tế và khuyến nghị từ phía cơ quan quản lý
  • Cập nhật về Hoạt động Mua bán/Sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam, các phương pháp và nguồn số liệu để xác định yếu tố định lượng hoặc định tính để đánh giá tác động hạn chế cạnh tranh của giao dịch M&A trong các hồ sơ thông báo tập trung kinh tế;
  • Thông lệ/ kinh nghiệm của quốc tế và khu vực về kiểm soát tập trung kinh tế và một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thông báo tập trung kinh tế
  • Q&A

FiinGroup trân trọng kính mời Quý vị tham gia buổi hội thảo trực tuyến này. Buổi hội thảo trực tuyến được cung cấp miễn phí. Quý vị vui lòng đăng ký tham dự hội thảo và gửi câu hỏi bằng cách nhấp chuột vào đường link TẠI ĐÂY.

Nếu không thể tham gia trực tiếp, Quý vị có thể đăng ký để nhận các tài liệu thuyết trình và clip phát lại sau buổi hội thảo tại đường link trên.

Diễn giả

Alternate Text

Ông Lê Thanh Sơn

Đại diện của Ban Giám sát Cạnh Tranh, Ủy Ban Cạnh Tranh Quốc Gia (VCC)

Alternate Text

Ông Lê Xuân Đồng

Giám đốc Điều hành, Khối Nghiên cứu thị trường và Tư vấn, FiinGroup

Alternate Text

Ông Trương Hữu Ngữ

Luật sư Thành viên (Partner), Công ty Luật Indochine Counsel