Chuyên gia FiinGroup: Cơ hội đón sóng đầu tư cho ngành công nghiệp điện tử Việt Nam

11 September 2023 - 09:27 AM Alternate Text

 

Hà Nội, ngày 7/9/2023 – Ông Nguyễn Minh Tú (Giám đốc Điều hành khối Thông tin doanh nghiệp, FiinGroup) đã tham gia Triển lãm Điện tử NEPCON Việt Nam 2023 với vai trò diễn giả. Đây là triển lãm có sức ảnh hưởng tại Việt Nam trong lĩnh vực Sản xuất linh kiện, Công nghệ kiểm tra, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất điện tử. Sự kiện tập trung vào chủ đề "Xu hướng đổi mới ngành điện tử - Tương lai chuỗi cung ứng toàn cầu" thu hút hơn gần 300 thương hiệu cùng trên 10.000 khách tham quan đến từ hơn 20 quốc gia.

Tại triển lãm, ông Tú đã có bài phát biểu về “Triển vọng Ngành Công nghiệp Điện tử 2023​” nhằm đưa ra những nhận định tổng quan về tình hình và xu hướng chung của thị trường công nghiệp điện tử Việt Nam, qua đó đánh giá triển vọng và cơ hội cho doanh nghiệp trong nước.

Đại diện FiinGroup đã đưa ra một số nhận định như sau:

  • Về tổng quan thị trường, Việt Nam là điểm đến ưa thích của các Tập đoàn đa quốc gia trong Chiến lược “Trung Quốc + 1” với các ưu thế về nguồn lao động, vị trí địa lý chiến lược, sự hỗ trợ từ các chính sách và hiệp định thương mại tự do mới có hiệu lực đưa Việt Nam trở thành một trong những nên kinh tế mở nhất thế giới và góp phần hạ thấp hàng rào thuế quan. Các “Big 3” nhà sản xuất gia công cho Apple bao gồm: Foxconn, Luxshare và Goertek liên tiếp tăng trưởng mạnh mẽ đi cùng việc tăng quy mô đầu tư. Miền Bắc hiện vẫn là vùng thu hút nhất của cả nước trong ngành Điện - Điện tử.
  • Với tổng vốn FDI đăng kí vào Việt Nam đạt gần 27,72 tỉ USD năm 2022 (mức vốn FDI thực hiện đạt kỉ lục 22,4 tỉ USD), ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo, chế biến tiếp tục dẫn đầu, Việt Nam đang dần chuyển đổi để trở thành điểm đến đầu tư quen thuộc cho các nhà chế tạo sản xuất.
  • Cơ hội đối với các doanh nghiệp trong nước: Trong ngắn hạn, các doanh nghiệp trong nước có thể hợp tác phát triển thông qua việc tạo các liên danh các nhà cung cấp. ​Trong dài hạn, doanh nghiệp sẽ phát triển chuỗi giá trị lên các dịch vụ và sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn. Ngoài ra, việc chuyển giao công nghệ liên tục giữa chủ sở hữu công nghệ nước ngoài và các đơn vị sản xuất trong nước tại Việt Nam đang trở nên cấp thiết trong bối cảnh quá trình đổi mới công nghệ diễn ra không ngừng.

Sự kết hợp của các xu hướng chung, ngắn và dài hạn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp và thị trường nội địa nếu có thể nắm bắt cơ hội đón sóng đầu tư và mở rộng thị trường, đồng thời hỗ trợ sự phát triển bền vững và thay đổi mạnh mẽ trong ngành công nghiệp điện tử trong tương lai.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nước và các nhà chế tạo sản xuất, nhà đầu tư nước ngoài trong làn sóng dịch chuyển đầu tư và chuỗi cung ứng, FiinGroup hướng đến​ việc cung cấp thông tin đa chiều, nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, hỗ trợ kiểm soát rủi ro về thương mại và tín dụng, đồng thời thực hiện sàng lọc và kết nối với khách hàng, đối tác. Qua đó, doanh nghiệp có thể giảm thiểu rủi ro, đảm bảo sự hoạt động hiệu quả và liền mạch của chuỗi sản xuất cung ứng, hỗ trợ sự phát triển bền vững của thị trường và nền kinh tế.

Chi tiết tài liệu thuyết trình xem TẠI ĐÂY.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm dịch vụ của FiinGroup TẠI ĐÂY.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, kiểm soát rủi ro thương mại, sàng lọc và kết nối khách hàng của FiinGroup cũng như sự hỗ trợ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Bi_cs@fiingroup.vn hoặc support.fiingate@fiingroup.vn.

Về FiinGroup

FiinGroup là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dữ liệu tài chính, thông tin kinh doanh, phân tích ngành, xếp hạng tín nhiệm và các dịch vụ phân tích dữ liệu khác thông qua các nền tảng công nghệ và hệ thống truy cập thuê bao, dịch vụ theo gói và theo yêu cầu. Trải qua hơn 15 năm hoạt động, hiện đang phục vụ hơn 1,000 tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước với cam kết mang đến thông tin chuyên sâu, đa chiều cùng công nghệ tiên tiến nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn. Xem thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FiinGroup tại: https://www.fiingroup.vn/

 

FiinGroup

Nguồn: