FiinGroup trân trọng giới thiệu Báo cáo “Hoạt động của các Quỹ đầu tư tại Việt Nam – Tháng 2 /2026”, cung cấp những thông tin chi tiết và cập nhật nhất với góc nhìn toàn diện về hiệu suất và dòng vốn vào các quỹ trên thị trường.
Một số điểm nổi bật trong báo cáo:
- Tháng 2/2026 ghi nhận hiệu suất kém đi ở nhóm quỹ mở Cổ phiếu, trong khi hồi phục mạnh ở nhóm quỹ ETF ngoại. Với nhóm quỹ Trái phiếu, mức sinh lời tương đối ổn định do lợi suất ít biến động, nhưng kém hấp dẫn nếu so với lãi suất huy động thực tế của các ngân hàng thương mại.
- Xu hướng rút ròng vẫn tiếp diễn ở các quỹ đầu tư, ước hơn 4,2 nghìn tỷ đồng trong tháng 2/2026. Áp lực rút vốn vẫn tiếp tục tập trung ở nhóm quỹ Cổ phiếu, chủ yếu đến từ nhóm quỹ mở. Ở nhóm quỹ Trái phiếu, rút ròng kéo dài tháng thứ 6 liên tiếp.
- Trong tháng 2/2026, phần lớn các quỹ mở cổ phiếu (21/36 quỹ) đã tăng giải ngân,đảo chiều so với xu hướng tăng nắm giữ tiền mặt trong hai tháng trước đó. Đáng chú ý, nhóm quỹ giảm tỷ trọng tiền chủ yếu là các quỹ có quy mô NAV lớn trong khi nhóm tăng tỷ trọng tiền có quy mô nhỏ hơn.
- HPG là cổ phiếu được các quỹ mua ròng nhiều nhất theo khối lượng trong tháng 2/2026.Ngược lại, FPT và các cổ phiếu có vốn nhà nước (OIL, PVT) bị bán ròng mạnh.
<br/>

Ảnh: HPG được các quỹ mua ròng mạnh nhất trong tháng 2/2026 (tính theo khối lượng)
👉 Xem ngay Báo cáo đầy đủ TẠI ĐÂY
Báo cáo Hoạt động Quỹ Đầu Tư là một báo cáo định kỳ được FiinGroup thực hiện hàng tháng, nhằm cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình hoạt động của các quỹ đầu tư tại Việt Nam.
*Nguồn: Số liệu, thông tin trong báo cáo được trích từ nền tảng FiinPro-X. Xem thêm thông tin về FiinPro-X tại https://fiinpro.com/fiinpro-x
👉 Khám phá và trải nghiệm ngay TẠI ĐÂY