FiinResearch hoàn thành một hoạt động thẩm định thương mại cho Praxis Capital Partners trong giao dịch đầu tiên đầu tư vào trường quốc tế tại Hà Nội.

15 June 2020 - 04:39 PM Alternate Text

FiinResearch xin trân trọng thông báo rằng Praxis Capital Partners (Hàn Quốc) – một khách hàng của chúng tôi, cùng với một số nhà đầu tư khác đã thống nhất đầu tư vào một trường học quốc tế tại Hà Nội, Việt Nam. Hiện nay tên trường và các điều khoản của giao dịch vẫn chưa được tiết lộ. Đây là một trong những trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, mang đến những trải nghiệm về giảng dạy và học tập theo chuẩn quốc tế dành cho học sinh từ cấp mẫu giáo đến hết THPT dưới sự cấp phép của giáo dục Hoa Kỳ và Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam.

FiinGroup tự hào là cố vấn chuyên trách cho hoạt động thẩm định thương mại cho Praxis Capital Partners trong giao dịch này.

Ông Kwanhoon Lee, Đồng Giám đốc điều hành và Đối tác của Praxis Capital Partners, cho biết: “Chúng tôi luôn đánh giá cao khả năng và những nỗ lực của đội ngũ Fiinresearch. Kết quả của dự án đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc đánh giá những tiềm năng tăng trưởng của thị trường, mức độ hấp dẫn đầu tư của các công ty đối thủ, định vị thị trường cũng như đưa ra những quyết định đúng đắn.”

Ông Lê Xuân Đồng, giám đốc dịch vụ tư vấn và nghiên cứu thị trường FiinResearch, đã nhận xét: “Chúng tôi rất tự hào khi trở thành đơn vị tư vấn cho Praxis Capital Partners (Hàn Quốc) về việc đầu tư lần đầu tiên tại Việt Nam. Giao dịch này đã thể hiện được sự chuyên nghiệp, năng lực chuyên môn cao của FiinResearch với cơ sở dữ liệu thông tin doanh nghiệp toàn diện cùng khả năng nghiên cứu và phân tích mạnh mẽ từ đội ngũ chuyên viên. Mảng giáo dục quốc tế tư nhân tại Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây và theo dự đoán thì sẽ tiếp tục đà phát triển này trong các năm tới nhờ các yếu tố về nhân khẩu học (cơ cấu dân số vàng, tốc độ đô thị hóa nhanh, thu nhập khả dụng tăng, mức sống được cải thiện tốt hơn), cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam ngày càng đông đúc, chi tiêu dành cho giáo dục chất lượng cao cũng tăng đáng kể, những khuyến khích từ phía nhà nước và sự nới lỏng trong các quy định về mảng giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài. Chúng tôi luôn tin tưởng vào sự phát triển của trường quốc tế dưới chiến lược lãnh đạo của các cổ đông.”

VỀ PRAXIS CAPITAL PARTNERS

Praxis Capital Partners, được thành lập năm 2013 tại Hàn Quốc, là thành viên hợp danh của của các quỹ đầu tư tư nhân chủ yếu tập trung vào các hoạt động mua lại và đầu tư tại Hàn Quốc. Công ty đặt ra mục tiêu đạt được sự phát triển ổn định nhưng tối ưu về lợi nhuận dựa trên các chiến lược đầu tư nhanh, có chiến lược thông qua vốn tăng trưởng, sự đại hợp nhất và sự hợp nhất ngành.

VỀ FIINGROUP VÀ FIINRESEARCH

FiinGroup (trước đây là StoxPlus) là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tích hợp dữ liệu tài chính, thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu ngành và các dịch vụ phân tích trên nền tảng dữ liệu khác. Từ tháng 9 năm 2014, FiinGroup trở thành đối tác chiến lược của NIKKEI Inc. và QUICK Corp (Nhật Bản).

FiinResearch, bộ phận tư vấn và nghiên cứu thị trường thuộc FiinGroup, chuyên cung cấp các báo cáo nghiên cứu độc lập chất lượng cao, phân tích chuyên sâu và dịch vụ tư vấn tại các thị trường lớn ở Đông Nam Á trong đa dạng các lĩnh vực. Trong những năm gần đây, FiinResearch rất thành công trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài thâm nhập hoặc mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

FiinGroup

Nguồn: