FiinRatings giữ nguyên mức Xếp hạng Tín nhiệm Dài hạn của F88 ở mức BBB- với triển vọng Ổn định

22 June 2022 - 05:38 PM Alternate Text

 

Hà Nội, ngày 21 tháng 6 năm 2022

FiinRatings công bố kết quả cập nhật xếp hạng tín nhiệm của F88. Theo đó, FiinRatings giữ nguyên mức Xếp hạng Tín nhiệm dài hạn của F88 ở mức BBB- với triển vọng Ổn định. Việc giữ nguyên điểm xếp hạng tín nhiệm dài hạn nhà phát hành của F88 thể hiện quan điểm của chúng tôi về việc F88 đang thực hiện tốt theo kế hoạch Công ty đã đề ra, bất chấp những điều kiện kinh tế bất lợi do sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Công ty đã duy trì vị thế kinh doanh ở mức phù hợp, thể hiện qua kết quả mở rộng kinh doanh theo đúng kế hoạch đã đặt ra, cũng như qua các bước tiến trong việc đa dạng hóa nguồn thu từ hoạt động phân phối bảo hiểm.

Các chỉ số chính về Nguồn vốn và Khả năng sinh lời cũng như về Chất lượng Tài sản vẫn phù hợp với dự báo trước đây của chúng tôi và có sự vượt trội hơn so với các công ty trong ngành. Khả năng huy động vốn của F88 ngày càng được cải thiện với nguồn vốn dài hạn từ các đối tác nước ngoài cũng như từ quan hệ chiến lược của Công ty với Ngân hàng CIMB. Chúng tôi cũng nhận định triển vọng đối với lĩnh vực tài chính nói chung ở Việt Nam vẫn sẽ có sự ổn định trong trung và dài hạn, nhờ vào công tác quản trị, giám sát chặt chẽ của Chính phủ, khung pháp lý đang dần được hoàn thiện cho lĩnh vực tài chính, cũng như kỳ vọng của chúng tôi về sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập vào đường dẫn tại ĐÂY

Giới thiệu về FiinRatings 

FiinRatings là một thương hiệu của FiinGroup, được Bộ Tài chính chứng nhận đủ điều kiện thực hiện xếp hạng tín nhiệm (XHTN) tại Việt Nam theo giấy phép số 02/GCN-DVXHTN ngày 20/03/2020. Để củng cố và nâng cao chuyên môn của mình, ngày 24/05/2021, FiinRatings đã công bố tiếp nhận hỗ trợ kỹ thuật từ S&P Global Ratings và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB). Mới đây nhất, ngày 10/3/2022, FiinGroup chính thức được Tổ chức Trái phiếu Khí hậu (Climate Bonds Initiative, viết tắt là “CBI”) chứng nhận là đơn vị đầu tiên của Việt Nam được ủy quyền đánh giá các trái phiếu xanh được phát hành bởi các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia vào chương trình của tổ chức này.

FiinRatings duy trì một chính sách độc lập nghiêm ngặt nhằm đáp ứng các quy định hiện hành trong việc cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam cũng như nhằm tuân thủ các chính sách nội bộ về tránh mâu thuẫn lợi ích và đảm bảo tính khách quan và độc lập trong việc phân tích và đưa ra ý kiến xếp hạng tín nhiệm

Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập tại ĐÂY.

Nguồn: