FiinRatings – Bản Tin Tháng 11/2022

27 November 2022 - 09:34 AM Alternate Text

 

FiinRatings trân trọng gửi đến quý khách hàng Bản Tin Tháng 11/2022 (FiinRatings Monthly Newsletter), với những thông tin cập nhật mới nhất về kết quả xếp hạng tín nhiệm, các báo cáo phân tích chuyên sâu và những nhận định độc lập từ chuyên gia nhằm hỗ trợ các thành viên trên thị trường trong việc xây dựng và thực thi chiến lược đầu tư, góp phần xây dựng sự phát triển bền vững và minh bạch của thị trường vốn Việt Nam. 

Những điểm chính trong Bản Tin tháng 11/2022: 

TIN TỨC NỔI BẬT

Trước những diễn biến trên thị trường Trái phiếu doanh nghiệp gần đây, là một đơn vị Xếp hạng Tín nhiệm độc lập tại Việt Nam, FiinRatings đã có những chia sẻ với cộng đồng đầu tư, tài chính Việt Nam:

  • Ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng Giám đốc FiinRatings đã có những chia sẻ trên Forbes Việt Nam về các giải pháp hướng đến sự minh bạch thông tin. Chi tiết xem TẠI ĐÂY
  • Ông Lê Hồng Khang, Trưởng phòng Phân tích Xếp hạng tín nhiệm, FiinRatings đã có những chia sẻ chi tiết về rủi ro nhà đầu tư cần nắm bắt khi đầu tư trái phiếu Talkshow "Chọn danh mục: Khôi phục niềm tin" do báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức ngày 04/11/2022. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.
  • Đại diện FiinRatings tham gia Hội thảo "Hiện thực hóa cam kết của Chính phủ về phát thải ròng bằng 0 - Cơ hội & thách thức cho Doanh nghiệp” tổ chức bởi Tạp chí Kinh tế & Dự báo diễn ra sáng ngày 11/10/2022, cùng trao đổi với các đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Ngân hàng Nhà nước,… về tầm quan trọng của Trái phiếu xanh để mở rộng không gian gọi vốn cho Doanh nghiệp Việt Nam. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.
  • Đại diện FiinRatings tham gia Hội thảo "Vai trò của Tổ chức tín dụng trong Hỗ trợ phát triển bền vững" tổ chức bởi Ngân hàng nhà nước & Ngân hàng phát triển Châu Á ADB diễn ra vào sáng ngày 06/10/2022, cùng các đại diện ADB, VPBank, GGGI,… trao đổi về tầm quan trọng của Trái phiếu xanh cũng như sự cần thiết của việc khơi thông dòng vốn cho tăng trưởng xanh. Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG

Báo cáo Trái phiếu Doanh nghiệp tháng 10 với các điểm nhấn thị trường tháng 10 và nửa đầu tháng 11/2022. Theo dõi báo cáo đầy đủ TẠI ĐÂY

Báo cáo Chuyên đề về TPDN #5: Tình hình giao dịch thị trường, cập nhật chất lượng tín dụng tổ chức phát hành và gợi ý phương án tái cơ cấu nợ trái phiếu cung cấp những phân tích chuyên sâu dưới góc nhìn của một đơn vị xếp hạng tín nhiệm độc lập. Để theo dõi những thông tin chi tiết, quý khách vui lòng tải báo cáo bản đầy đủ TẠI ĐÂY.

KẾT QUẢ XẾP HẠNG TÍN NHIỆM MỚI NHẤT

Ngày 21/11, FiinRatings công bố Cập nhật kết quả Xếp hạng Tín nhiệm Dài hạn của Công ty Cổ phần Chứng khoán MB ở mức A- với triển vọng xếp hạng: Ổn định

Ngày 08/11, FiinRatings công bố Cập nhật kết quả Xếp hạng Tín nhiệm Dài hạn của Cổ phần Kinh doanh F88 ở mức BBB- với triển vọng xếp hạng: Ổn định.

Xem đầy đủ Bản Tin tháng 10/2022 TẠI ĐÂY

Để cập nhật ngay những ấn bản tiếp theo từ FiinRatings, vui lòng đăng ký nhận bản tin TẠI ĐÂY

FiinGroup

Nguồn: