Triển vọng đầu tư dành cho các nhà đầu tư Trung Quốc tại Việt Nam

06 February 2024 - 01:35 PM Alternate Text

 

Hà Nội, ngày 15/12/2023- Ông Khiếu Duy Hải (Giám đốc Khối Dịch vụ Nghiên cứu Thị trường & Tư vấn, FiinGroup) đã tham gia diễn thuyết tại hội thảo trực tuyến “Đầu tư và thực tiễn pháp lý tại Singapore, Malaysia và Việt Nam”. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Công ty TNHH Tài chính Quốc tế Huatai nhằm kết nối và thúc đẩy dòng vốn từ các nhà đầu tư Trung Quốc vào thị trường Đông Nam Á, với nội dung tập trung vào môi trường kinh doanh và chính sách đầu tư tại Việt Nam. 

Tại bài tham luận “Triển vọng đầu tư dành cho các nhà đầu tư Trung Quốc tại Việt Nam”, ông Khiếu Duy Hải đã đưa ra nhận định chuyên sâu về bối cảnh kinh tế vĩ mô Việt Nam hiện nay và triển vọng cho năm 2024. Bên cạnh đó, chuyên gia của FiinGroup cũng gợi ý một số lĩnh vực tiềm năng cho các nhà đầu tư Trung Quốc dưới góc nhìn của một đơn vị hàng đầu Việt Nam về cung cấp dữ liệu tài chính, thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường và tư vấn. 

Dưới đây là một số nội dung nổi bật từ bài tham luận: 

  • Kinh tế vĩ mô của Việt Nam năm 2024 được kỳ vọng duy trì ổn định trước tình hình địa chính trị thế giới diễn biến khó lường và ảnh hưởng tiêu cực của lĩnh vực bất động sản lên hệ thống ngân hàng. 

  • Môi trường lãi suất cao dự báo sẽ tiếp diễn trong năm 2024 và có ảnh hưởng nhất định tới nhu cầu xuất khẩu và sự phục hồi của dòng vốn FDI vào Việt Nam. 

  • Vốn FDI đăng ký vào Việt Nam đang được cải thiện nhờ làn sóng chuyển dịch từ Trung Quốc. Dòng vốn FDI từ Trung Quốc tập trung vào lĩnh vực linh kiện, dệt may và da giày, chế biến thực phẩm và các lĩnh vực sản xuất khác. 

  • Động lực tăng trưởng trung và dài hạn sẽ đến từ các lĩnh vực hướng tới xuất khẩu như sản xuất linh kiện, cũng như từ thị trường nội địa có thể kể đến chương trình nghị sự xanh và năng lượng tái tạo. 

Tải bản thuyết trình TẠI ĐÂY

Về FiinGroup  

FiinGroup là đơn vị hàng đầu Việt Nam về cung cấp dữ liệu tài chính, thông tin kinh doanh, phân tích ngành và tư vấn, xếp hạng tín nhiệm và các dịch vụ phân tích dữ liệu khác thông qua các nền tảng công nghệ, hệ thống thuê bao và dịch vụ theo yêu cầu. 

FiinGroup đã hỗ trợ thành công nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện đánh giá thị trường, thẩm định thương mại, hỗ trợ nộp hồ sơ sáp nhập và tư vấn gia nhập thị trường/thỏa thuận để thâm nhập/mở rộng trong nhiều lĩnh vực quan trọng tại Việt Nam bao gồm dịch vụ tài chính, công nghệ tài chính, cơ sở hạ tầng và tiện ích, lĩnh vực môi trường, logistics, xây dựng và vật liệu xây dựng, v.v. 

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ hỗ trợ các nhà đầu tư cũng như các dịch vụ có liên quan, xin vui lòng liên hệ: +84 (24) 3562 6962 hoặc gửi email tới research.support@fiingroup.vn 

FiinGroup

Nguồn: