Giới thiệu về FiinGroup


FiinGroup (trước đây là StoxPlus) là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ tích hợp dữ liệu tài chính, thông tin doanh nghiệp, nghiên cứu ngành và các dịch vụ phân tích trên nền tảng dữ liệu khác. FiinGroup cung cấp những thông tin thông tin, đánh giá và các nền tảng công nghệ tài chính hỗ trợ thị trường, giới đầu tư và các hoạt động thương mại tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 2008, công ty đã phát triển các hện thống dữ liệu và phân tích dựa trên cơ sở dữ liệu tài chính toàn diện, có độ chính xác cao bao gồm chứng khoán, trái phiếu, các ngành, IPO, M&A và kinh tế vĩ mô. Hiện nay, công ty đã và đang cung cấp dịch vụ cho hàng nghìn tổ chức tài chính trong và ngoài nước bao gồm: các công ty chứng khoán, các công ty quản lý quỹ, ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, và các tổ chức đầu tư trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, FiinGroup ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong việc khai thác dữ liệu và tự động hóa nghiên cứu để phân tích hàng trăm ngàn công ty tư nhân với đa dạng các dịch vụ từ tờ thông tin tiêu chuẩn, báo cáo tín dụng đến báo cáo nghiên cứu chuyên sâu. Các dịch vụ và sản phẩm của FiinGroup giúp khách hàng đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc tăng trưởng doanh thu, quản lý rủi ro, giảm thiểu chi phí và chuyển đổi doanh nghiệp.

FiinGroup trở thành đối tác chiến lược với NIKKEI Inc. và QUICK Corp (Nhật Bản) từ tháng 9 năm 2014 và hiện nay đã xây dựng được một đội ngũ với hơn 100 chuyên viên bao gồm các phân tích dữ liệu, phân tích kinh doanh, phân tích rủi ro, nghiên cứu thị trường, tư vấn và kỹ sư CNTT / phát triển sản phẩm làm việc tại cả Trụ sở chính tại Hà Nội và Chi nhánh TP HCM.

Đội ngũ lãnh đạo

Ban giám đốc

Nguyễn Quang Thuân, MBA FCCA

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành

Ông Thuân từng là chuyên viên đầu tư tại Vietnam Holding Asset Management Ltd với AUM trị giá 150 triệu USD tập trung vào mảng quỹ đầu tư và là giám sát kiểm toán tại PwC Việt Nam và Sydney. Ông Thuân nhận bằng Thạc sĩ Thương Mại với chuyên ngành Tài Chính Ngân Hàng tại Đại Học New South Wales và là thành viên của ACCA (Anh Quốc).

Nguyễn Hữu Hiệu, MBA

Phó Chủ tịch

Ông Hiệu là người đồng sáng lập Fiin Group. Trước đây từng là chuyên gia tại Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh (DFID) tại Việt Nam và là Giám đốc tư vấn tại PwC Việt Nam.

Mạc Quang Huy, CPA, FCCA

Thành viên Hội đồng quản trị

Ông Huy là một chuyên gia tài chính nổi tiếng tại Lehman Brothers và KPMG. Hiện nay, ông là Giám đốc điều hành của KB Securities (Việt Nam) và từng là Phó Giám Đốc điều hành của MB Securities.

Yoichi Noor Iwamoto

Thành viên Hội đồng quản trị

Đại diện của NIKKEI Inc. tại FiinGroup. Ông hiện là Giám đốc điều hành của Công ty TNHH NIKKEI TRUNG QUỐC (HongKong).

Chiharu Kawai

Thành viên Hội đồng quản trị

Đại diện của QUICK Corp tại FiinGroup. Ông hiện là Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu tại QUICK Corp.

Bolat Duisenov

Thành viên Hội đồng quản trị

CEO của Kusto Group Vietnam - một quỹ đầu tư tư nhân với AUM trị giá 300 triệu đô la Mỹ hoạt động tại Việt Nam.

Quản lí cấp cao

Nguyễn Quang Thuân, MBA FCCA

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành

Ông Thuân từng là chuyên viên đầu tư tại Vietnam Holding Asset Management Ltd với AUM trị giá 150 triệu USD tập trung vào mảng quỹ đầu tư và là giám sát kiểm toán tại PwC Việt Nam và Sydney. Ông Thuân nhận bằng Thạc sĩ Thương Mại với chuyên ngành Tài Chính Ngân Hàng tại Đại Học New South Wales và là thành viên của ACCA (Anh Quốc).

Lê Xuân Đồng, CFA

Giám đốc bộ phận Nghiên cứu thị trường

Quản lý bộ phận nghiên cứu và tư vấn. Trước đây, ông Đồng từng là giám đốc đầu tư cấp cao tại Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ đầu tư BIDV với AUM 100 triệu USD và trước đó là Giám đốc kiểm toán tại Deloitte Vietnam.

Trương Minh Trang, MBA

Giám đốc điều hành cấp cao khối dịch vụ Thông tin tài chính

Quản lý phát triển, đổi mới sản phẩm tài chính, thu thập dữ liệu giám sát và phân tích. Bà Trang là đại diện tiêu biểu của thế hệ lãnh đạo được xây dựng từ những ngày đầu phát triển của công ty.

Nguyễn Minh Tú, MBA

Phó Giám đốc khối dịch vụ Thông tin doanh nghiệp

Quản lý việc phát triển các sản phẩm rủi ro và giám sát các dịch vụ báo cáo tín nhiệm tại FiinGroup. Trước đây ông Tú từng là kiểm toán viên cao cấp tại KPMG và trưởng nhóm IB tại TPBank.

Giá trị cốt lõi

Sứ mệnh

Với sứ mệnh "Soi sáng thị trường", đội ngũ lãnh đạo và chuyên viên của FiinGroup luôn cam kết mang đến những công cụ tài chính mạnh mẽ nhất, hỗ trợ các nhà đầu tư và doanh nghiệp phát triển tại Việt Nam.

Tầm nhìn

Chúng tôi luôn nỗ lực để trở thành nguồn cung cấp thông tin đáng tin cậy nhất cho định hướng dữ liệu tại Việt Nam.

Giá trị cốt lõi

FiinGroup xây dựng giá trị cốt lõi, định hình văn hóa doanh nghiệp từ những hành động nhỏ nhất với các tiêu chí:

Chính trực trong hành động

Đổi mới liên tục

Lãnh đạo truyền cảm hứng

Chất lượng của dữ liệu

Dữ liệu nói lên tất cả

Trách nhiệm xã hội

Tại FiinGroup, chúng tôi có trách nhiệm chung để kinh doanh theo phương pháp tôn trọng, bảo vệ và mang lại lợi ích cho khách hàng, nhân viên, cộng đồng, nhà cung cấp và thị trường Việt Nam. Điều này được thể hiện qua các hành động:

  • Hỗ trợ sinh viên kinh tế và các chuyên gia trẻ thông qua các chương trình tài trợ và công nghệ cho rất nhiều các câu lạc bộ và hiệp hội.
  • Cung cấp dữ liệu cho các nghiên cứu thực nghiệm và các luận án tiến sĩ liên quan đến các vấn đề kinh tế quan trọng tại Việt Nam.
  • Các nhà lãnh đạo và chuyên viên phân tích của chúng tôi tham gia phát biểu tại các hội nghị, hội thảo trên khắp Việt Nam và các sự kiện quốc tế nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và ngành kinh tế.