Standard & Poor’s phối hợp với UBCKNN về xếp hạng tín nhiệm, phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp

15 April 2024 - 09:27 AM Alternate Text

 

Sáng 12/4, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Vũ Thị Chân Phương đã chủ trì buổi làm việc, trao đổi thông tin với tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s Global Ratings (S&P).

Chủ tịch UBCKNN cho biết Chính phủ, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch trên thị trường chứng khoán. Vị lãnh đạo kỳ vọng với sự nhất quán trong điều hành chính sách phát triển thị trường chứng khoán, cùng với sự ổn định của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong tương lai.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBCKNN mong muốn S&P chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình xây dựng, sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng ổn định, lành mạnh.

UBCKNN cũng muốn sự hỗ trợ, phối hợp trong việc tổ chức hội thảo, đào tạo và chia sẻ kiến thức về xếp hạng tín nhiệm; hỗ trợ đào tạo về các phương thức quản lý và giám sát trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng và các nguyên tắc ESG theo thông lệ quốc tế cho các quỹ đầu tư và các công ty đại chúng.

Trao đổi tại buổi làm việc, các chuyên gia của S&P bày tỏ việc sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý Việt Nam về nội dung liên quan đến việc xếp hạng tín nhiệm.

Trong thời gian tới S&P cũng mong muốn tiếp tục làm việc với UBCKNN để góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng tại Việt Nam.

Trước đó vào 11/4, UBCKNN cũng đã có buổi làm việc và trao đổi thông tin với đoàn công tác của FTSE Russell và Morgan Stanley về việc nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đại diện UBCKNN và đoàn công tác của FTSE Russell, Morgan Stanley đã trao đổi thảo luận để đại diện các tổ chức xếp hạng hiểu rõ thêm về nội dung dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định về giao dịch chứng khoán trên hệ thống giao dịch, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán, hoạt động của công ty chứng khoán và công bố thông tin trên thị trường chứng khoán (trong đó có nội dung liên quan đến ký quỹ trước giao dịch) mà Bộ Tài chính đang xây dựng, lấy ý kiến rộng rãi bằng văn bản và các phương tiện thông tin đại chúng.

FiinGroup

Nguồn: https://vietnambiz.vn/standard-poors-phoi-hop-voi-ubcknn-ve-xep-hang-tin-nhiem-phat-trien-thi-truong-trai-phieu-doanh-nghiep-2024412203923671.htm